Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /var/www/vhosts/kasintorn.ac.th/httpdocs/kasintornweblog/wp-settings.php on line 399 Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /var/www/vhosts/kasintorn.ac.th/httpdocs/kasintornweblog/wp-settings.php on line 414 Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /var/www/vhosts/kasintorn.ac.th/httpdocs/kasintornweblog/wp-settings.php on line 421 Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /var/www/vhosts/kasintorn.ac.th/httpdocs/kasintornweblog/wp-settings.php on line 456 Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /var/www/vhosts/kasintorn.ac.th/httpdocs/kasintornweblog/wp-includes/cache.php on line 99 Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /var/www/vhosts/kasintorn.ac.th/httpdocs/kasintornweblog/wp-includes/query.php on line 21 Deprecated: Assigning the return value of new by reference is deprecated in /var/www/vhosts/kasintorn.ac.th/httpdocs/kasintornweblog/wp-includes/theme.php on line 576 ห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ | KASINTORN WEBLOG

Archive for the ‘ห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์’ Category

ประมวลภาพงาน วันวิชาการ-คริสต์มาส ประจำปีการศึกษา 2558

Thursday, January 21st, 2016
ประมวลภาพงาน วันวิชาการ-คริสต์มาส เมื่อวันที่ 21-23 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมาคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก https://www.facebook.com/kasintorn

มุมอาเซียนของห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์

Thursday, August 21st, 2014
ห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ จัดมุมอาเซียนให้กับนักเรียนได้ศึกษาหาความรู้ของประเทศต่างๆ

จัดกิจกรรมสะสมแต้มการอ่าน

Tuesday, September 10th, 2013

ห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ จัดกิจกรรมสะสมแต้มการอ่านคะ โดยมีกติกาคือ เมื่อนักเรียนยืมหนังสือจากห้องสมุด 1 ครั้ง จะได้แต้ม 1 แต้ม และเมื่อสะสมครบ 50 แต้ม นักเรียนสามารถนำแต้มนั้นมาแลกของรางวัลได้ที่ห้องสมุดได้เลยคะ นี่คือนักเรียนที่ได้แต้มครบ 50 แต้ม และนำแต้มมาแลกของรางวัลกับทางห้องสมุดแล้วคะ ยินดีด้วยนะคะ

กิจกรรมตอบคำถามจากป้ายนิเทศ

Monday, September 9th, 2013

เนื่องด้วยทางห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์จัดกิจกรรมตอบคำถามจากป้ายนิเทศทุกวันจันทร์และวันศุกร์ สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลในวันจันทร์ที่ 9 ก.ย. 56 มีดังนี้


ผู้โชคดีคนต่อไปจะเป็นนักเรียนคนใด ก็อย่าลืมติดตามคำถามจากป้ายนิเทศที่ทางห้องสมุดจัดกิจกรรมให้นะคะ

แนะนำหนังสือใหม่ห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์

Monday, September 9th, 2013

ชื่อหนังสือ มหัศจรรย์แนวพระราชดำริ ตอน แก๊งป่วนชวนเรียนรู้สวนจิตรลดา 1
ผู้แต่ง สวัสดิศักดิ์ สงบยิ่ง
เนื้อหาโดยสรุป
เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เก่ง อ้วน โจ้ แว่น และนิดหน่อย จึงได้มีโอกาสเข้าไปเรียนรู้ หลากหลายเรื่องราวในโครงการส่วนพระองค์ สวนจิตลดา ซึ่งดำเนินงานตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อแก้ปัญหาให้กับเกษตรกร โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงจะมีพระราชวังใดในโลกที่มีนาข้าว โรงสีข้าว โรงเผาถ่าน กังหันลม สวนป่าไม้สาธิต บ่อเพาะพันธุ์ปลา โรงเลี้ยงโคนม โรงผลิตปุ๋ย โรงเพาะเห็ด อย่างที่มีอยู่ในพระราชวังสวนจิตรลดารโหฐานแห่งนี้

……………………………………………………………………………………………..

ชื่อหนังสือ Tales  Runner  ศึกชิงการ์ดภาษาอังกฤษแห่งโลกนิทาน 12
ผู้แต่ง ดิจิตอลทัล
เนื้อหาโดยสรุป
รัฟ” ปะทะกับกาย” อย่างดุเดือด แต่รัฟเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ การดวลครั้งนี้ทำให้เขาอยากแข็งแกร่งเยี่ยงผู้กล้าในตำนาน จึงขอบุ๊กปาป้าเข้าไปฝึกฝนในห้องฝึกตนที่เทลส์เวิลด์ ต่อมาอาลีบาบา” ได้ บุกมายังโลก และต่อสู้กับเหล่าเทลส์รันเนอร์เพื่อแย่งชิงการ์ด อาลีบาบาใช้การ์ดเรียกไฟมาเผาทำลายบ้านกาย แต่โชคดีที่โชวอนมาเจอเข้า จึงแย่งการ์ดที่เคยครอบครองคืน พร้อมทั้งช่วยถอนคำสาปให้ ทางด้านกาเบรียล” กับเทอร์รี่” ที่ร่วมมือกัน ได้แอบดูเหตุการณ์โดยตลอด ก็ปรากฏตัวและแย่งการ์ด Oไป แถมยังประกาศว่าจะแย่งการ์ดจากรัฟ

……………………………………………………………………………………………..

ชื่อหนังสือ Tales  Runner  ศึกชิงการ์ดคณิตศาสตร์แห่งโลกนิทาน 6
ผู้แต่ง ดิจิตอล ทัล
เนื้อหาโดยสรุป
โชวอนปะทะกับลัมฟาฮิม นักรบจากเมืองบูลัมจนเกือบพลาดท่า โชคดีที่เจ้าหญิงจัสมินกับหมิงหมิงออกจากถ้ำใต้ดินมาช่วยไว้ทัน พอโค่นลัมฟาฮิมสำเร็จ หมิงหมิงก็แบ่งการ์ดเวทมนตร์กับโชวอนคนละใบแล้วรีบกลับก่อน ไม่นานร่างโชวอนก็ต้องกลายเป็นหิน เมื่อถูกโล่แห่งความน่าจะเป็นของนักรบเมืองอัลฟาฮิมโจมตี เจ้าหญิงจัสมินเลยรับช่วงต่อ ไขปัญหาความน่าจะเป็น ขับไล่กองทัพศัตรูแตกพ่าย ทำให้ดาบแห่งความน่าจะเป็น อาวุธลับชิ้นสุดท้ายปรากฏ

……………………………………………………………………………………………..

ชื่อหนังสือ วิทยาศาสตร์ฉลาดรู้ เรื่อง การทดลองแสนสนุก
ผู้แต่ง
ซันโฮ, กวอน
เนื้อหาโดยสรุป
เป็นเรื่องราวความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน กฎข้อแรกของวิทยาศาสตร์คือการตั้งคำถามหรือปัญหา การทดลองแสนสนุก มีคำถามน่าสนใจมากมาย อาทิเช่น เราจะแยกพริกไทยออกจากเกลือได้อย่างไรเราทำให้เศษกระดาษเต้นรำต่อหน้าเสียงเพลงได้อย่างไรทำอย่างไรให้ตุ๊กตุ่นที่จมน้ำไม่เปียกน้ำเราสร้างพายุหมุนขึ้นเองได้อย่างไรเรามองทะลุมือตัวเองได้อย่างไร

……………………………………………………………………………………………..

ชื่อหนังสือ ประวัติศาสตร์สงครามโลก ครั้งที่ 1 เล่ม 2
ผู้แต่ง จานหนึ่ง
เนื้อหาโดยสรุป
เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 1 อุบัติขึ้น อังกฤษจับมือกับฝรั่งเศส เพื่อต่อต้านการบุกของเยอรมัน พวกเขาทำได้สำเร็จ เมื่อหยุดยั้งกองทัพเยอรมันได้ที่สมรภูมิแม่น้ำมาร์นในประเทศฝรั่งเศส ความผิดพลาดครั้งนั้นส่งผลให้เยอรมันปรับเปลี่ยนยุทธวิธีการรบ โดยขุดดินเป็นสนามเพลาะลงไปกินอยู่หลับนอนกันใต้ดิน แล้วใช้วิธีรุกคืบยึดสนามเพลาะของศัตรูไปเรื่อยๆ พื้นที่โล่งที่อยู่ระหว่างแนวรบของทั้งสองฝ่ายถูกเรียกว่า No Man’s Land ทหารที่ถูกส่งไปประจำการในสนามเพลาะต้องยืนแช่น้ำอยู่ทั้งวันทั้งคืน ต้องใช้ฟางหรือถุงดินเป็นเครื่องนอน

ยอดนักอ่านประจำเดือนพฤศจิกายน 2551

Wednesday, December 17th, 2008

ลำดับที่ 1

ด.ช.ธันชกร ธาราดล ป.5/05

ลำดับที่ 2

ด.ช.วรัท ปึ้งผลพูล ป.5/06 ด.ญณัฐนรี สกุลศรีผ่อง ป.6/06

ลำดับที่ 3

ด.ญ.เขมจิรา สุวรรณวงศ์ ป.5/01

ลำดับที่ 4

ด.ญ.ภาณุวัชร เชาว์วิรกิจ ป.6/04

ลำดับที่ 5

ด.ญ.ณัฐวัฒน์ ฉ่ำพิพัฒน์ ป.5/05

ลำดับที่ 6

ด.ช.สิรภพ เหล่ารุจิสวัสดิ์ ป.6/07

ลำดับที่ 7

ด.ญ.จงกลวรรณ ฐิติเวศน์ ป.6/02 ด.ช.โชคทวี เส็งหู้ ป.5/07

ด.ญ.ณัฐณิชา ทิมทอง ป.6/07 ด.ญ.พิมลจิรา สื่อหงวน ป.5/01

ลำดับที่ 8

ด.ช.ธนโชติ เจือไทย ป.5/06 ด.ช.นัยสยาม ทิณรัตน์ ป.5/07

ลำดับที่ 9

ด.ญ.สุพนิตา ช่วยเชื้อ ป.5/01 ด.ญ.ธีรภัทร บุตรวัยวุฒิ ป.6/04

ด.ช.พชร วารัตน์ฉาย ป.6/07 ด.ช.ชานน บุญนาม ป.6/07

ด.ญ.ฐิติพร คณาอาสนรมย์ ป.5/05 ด.ญ.สรัลพร อินทรเสน ป.5/06

ลำดับที่ 10

ด.ญ.กษิษฐ์นันจ์ รัตนานุสรณ์ ป.6/06

หนังสือแนะนำของห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์

Tuesday, June 24th, 2008

หนังสือแนะนำของห้องสมุดโรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์

ตามรอยพ่อด้วยเศรษฐกิจพอเพียงผู้แต่ง สมชาย ขจรศักดิ์ชัย

เนื้อหาโดยสรุป

เป็นเรื่องเกี่ยวกับหลักปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชดำรัสชี้แนะทางการดำเนินชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทย ให้ดำเนินไปในทางสายกลาง และมีความพอเพียง

……………………………………………………………………………………………………………………………………………..

99 คำถามเด็ดพิชิตคะแนนวิทยาศาสตร์ ระบบสุริยะและจักรวาล

ผู้แต่ง อี.คิว.พลัส

เนื้อหาโดยสรุป

เป็นหนังสือที่รวมเอาแนวข้อสอบวิชาวิทยาศาสตร์ ในเรื่องของระบบสุริยะและจักรวาล โดยเป็นเรื่องที่นำเสนอเนื้อหาแบบตั้งคำถาม

………………………………………………………………………………………………………………………..

กว่าจะเป็นสัตว์แพทย์

ผู้แต่ง ทรงวิทย์ สี่กิติกุล

เนื้อหาโดยสังเขป

เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของสัตว์แพทย์ ว่ากว่าจะได้เป็นสัตว์แพทย์นั้นยากเย็นขนาดไหน กว่าที่เขาจะได้มาช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์

………………………………………………………………………………………………………………………….

วิทยาศาสตร์ฉลาดรู้ เรื่อง นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ

ผู้แต่ง ซองยูน, ซู

เนื้อหาโดยสรุป

เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ผู้เสนอทฤษฎีการต่างๆ และนักวิทยาศาสตร์ที่ประดิษฐ์คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ

………………………………………………………………………………………………………………………….

มามะฉันจะช่วยเธอ

ผู้แต่ง ฮันซังบก

สาระสังเขป :

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจและความใส่ใจต่อคนรอบข้าง ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของเ ยนา เด็กที่เห็นแก่ตัวมาก ชีวิตของเธอไม่มีความสุขเลย แต่พอเธอเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการแสดงความมีน้ำใจและความใส่ใจต่อคนรอบข้าง ความสุขและความสำเร็จในชีวิตก็เดินเข้ามาหาเธอ เธออะไรบ้างนะ และทำยังไง ทำไมถึงเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ทำไมคนจึงรักเธอ

………………………………………………………………………………………………………………………….

Verbs ให้คล่องของหมูๆ

ผู้แต่ง เดนนิส เลอ เบิฟ

สาระสังเขป:

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะนำน้องๆไปเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านชีวิตประจำวัน ร่วมกับเจ้าหมูน้อยและเพื่อนซี้แฮณ์รี่ ทั้งในรูปแบบประโยค พร้อมคำอธิบายที่น่าสนใจ เช่น ตื่นนอน นั่งรถ รับประทานอาหาร การทำงาน กีฬา บันเทิง และอื่นๆอีกมากมายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา

………………………………………………………………………………………………………………………….

มหัศจรรย์ไวยากรณ์อังกฤษ

ผู้แต่ง คิม ยอง ฮุน

สาระสังเขป:

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะสอนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับสูงในรูปแบบของการ์ตูนรวมทั้งมีสรุปเนื้อหาในแต่ละบท พร้อมทั้งแบบฝึกหัดทบทวนความรู้และไวยากรณ์ เหมาะสำหรับเด็กที่เริ่มเรียนภาษาอังกฤษไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ต้องการทบทวนในเรื่องของไวยากรณ์

………………………………………………………………………………………………………………………….

ตะลุยแดนภาษาจีนกับเทวดาน้อย

ผู้แต่ง โอดีเวิกร์

สาระสังเขป:

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้น้องๆ จะได้พบกับความนุกสนานของเทวดาน้อย ตงตง และสนุกสนานไปกับการเรียนรู้ศัพท์ภาษาจีน อังกฤษ ไทย ผ่านเรื่องราวของการ์ตูน

………………………………………………………………………………………………………………………….


โลกร้อนเราซ่อมได้
ผู้แต่ง  สิริพรรณ สุรสิทธิ์
เนื้อหาโดยสังเขป
หนังสือเล่มนี้จำนำเสนอเป็นการ์ตูนความรู้แสนสนุกที่จะพาเด็กๆ ไปเรียนรู้วิธีการรักษาโลกร้อนที่ทำได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ้งเราทุกคนจะมีวิธีแก้ไขป้องกันอย่างไรก่อนที่จะสายเกินไป โดยหนังสือเล่นนี้จะทำให้เราทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น มีคติข้อคิด ข้อควรระวังอีกมากมาย

………………………………………………………………………………………………………………………….

วิทยาศาสตร์ฉลาดรู้ เรื่อง สมอง

ผู้แต่ง อันยองจู

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้จะพาเด็กๆไปเรียนรู้หลักการหรือความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เหล่าตัวละครที่เปี่ยมสีสันจะมาช่วยกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเด็กๆ และคำตอบอันมีสาระ ไม่ว่าจะเป็นสมองทำหน้าที่อะไร , สัญญาณจากสมองมีความเร็วเท่าไร , เรารู้สึกเจ็บที่สมองได้ไหม , โครงสร้างสมองของอัจฉริยะกับคนธรรมดาแตกต่างกันไหม และเรื่องอื่นๆอีกมากมายสำหรับให้เด็กๆได้เรียนรู้

………………………………………………………………………………………………………………………….

นักสืบวิทยาศาสตร์
ผู้แต่ง  คยองแอ, ชิน
เนื้อหาโดยสังเขป
หนังสือเล่มนี้ขะชวนน้องๆ ไปร่วมค้นหาความจริงของวิทยาศาสตร์ และไขปริศนาสนุกๆกับเรื่องราวน่ารู้ของวิทยาศาสตร์ใกล้ตัว เหมาะสำหรับน้องๆที่ช่างสงสัย ช่างสังเกต และชอบค้นคว้าทดลอง

………………………………………………………………………………………………………………………….

ชีวิตสุดท้ายที่เหลือรอด

ผู้แต่ง   อินิกม่า
เนื้อหาโดยสังเขป
หนังสือเล่มนี้จะเป็นเรื่องราวประหลาดที่เกิดขึ้นในคืนฝ่าผ่าที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แผนกผู้ป่วยอนาถา ซึ่งผอมแห้ง หนังหุ้มกระดูก ข้อความประหลาดที่ถูกส่งต่อให้หมอ แผนกอายุรกรรม แผนกฉุกเฉินและ M-Virus สิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร มีอะไรบางอย่างซ่อยอยู่เบื้องหลังโรงพยาบาลแห่งนี้จริงหรือ และถ้ามีจริงใครคือคนสุดท้ายที่เหลือรอด โดยเนื้อเรื่องในหนังสือจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น สนุกสนาน ขวนค้นหา

………………………………………………………………………………………………………………………….


พูดภาษาอังกฤษ เอาชีวิตรอดในอเมริกา
ผู้แต่ง  อีรุม
เนื้อหาโดยสังเขป
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือการ์ตูนความรู้ที่สอนสนทนาภาษาอังกฤษ เนื้อเรื่อวสนุกสนานเข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ มีบทสนทนาภาษาอังกฤษท้ายบท อีกทั้งยังสอดแทรกความรู้ด้านสังคมและวัฒนธรรมของอเมริกาอีกด้วย

………………………………………………………………………………………………………………………….

ล้างเครื่องลงโปรแกรม
ผู้แต่ง  สัญญา มีโพธิ์
เนื้อหาโดยสังเขป
หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้คอมพิวเตอร์ โดยเนื้อหาจะบอกตั้งแต่การติดตั้ง Windows  ใหม่ด้วยตนเอง รวมทั้งการล้างเครืองคอมพิวเตอร์ด้วยตนเอง

………………………………………………………………………………………………………………………….

อัจฉริยะสร้างได้
ผู้แต่ง  วนิษา เรซ
เนื้อหาโดยสังเขป
เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะบอกเคล็ดลับในการพัฒนาอัจฉริยะภาพ 7 ด้าน เพื่อที่เราจะได้ก้าวสู่ความเป็นอัจฉริยะ เพราะเราทุกคนต่างมีอัจฉริยะภาพที่ซ่อนอยู่ภายใน ถ้าทุกคนได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะทำให้ทุกคนค้นพบว่าคุณก็สามารถเป็นอัจฉริยะได้

………………………………………………………………………………………………………………………….

วิทยาศาสตร์ฉลาดรู้ เรื่อง หุ่นยนต์

ผู้แต่ง โดกีซอง

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้จะมีคำถามที่น่าสนใจ เช่น หุ่นยนต์คืออะไร หุ่นยนต์มีนิสัยหรือไม่ มีหารแข่งขันต่อสู้ของหุ่นยนต์ด้วยหรือ มีหุ่นยนต์ที่เข้าไปในร่างกายของคนเราหรือไม่ จะเป็นอย่างไรถ้าเรามีเพื่อนเป็นหุ่นยนต์ โดยหนังสือเล่นนี้จะทำให้น้องๆได้รู้คำตอบในสิ่งที่น้องๆสงสัยในเรื่องของหุ่นยนต์

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..


พกหลักภาษาไทย ช่วงชั้นที่ 1
ผู้แต่ง สกายบุ๊คส์
เนื้อหาโดยสังเขป
เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมเนื้อหาของวิชาภาษาไทยเข้าไว้ในเล่มเดียวกันเพร้อมทั้งได้บรรจุเทคนิคในการจดจำ ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับจำสอบและเกร็ดเด็ดเคล็ดลับแทรกอยู่ทุกบททุกเนื้อหา ที่จะทำให้น้องๆสนุกสนานไปกับบทเรียนแต่ละบท

……………………………………………………………………………………………………………………………………………..

สวยด้วยสมุนไพรใกล้ตัว

ผู้แต่ง สุรภี ภิษัชเวช

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อสือเล่มนี้ได้รวบรวมสมุนไพรเสริมความงามชนิดต่างๆ ไว้มากมาย เช่น ขมิ้น มะขาม มะเขือเทศ มะกรูด กระเจี๊ยบ ดอกอัญชัน มะพร้าว พร้อมทั้งสูตรเด็ดเคล็ดลับต่างๆ ให้คุณนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวคุณเอง ครบสูตรตั้งแต่หัวจรดเท้า

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

ครอบครัวตึ๋งหนืด เล่ม 6 ตอน เศรษฐศาสตร์ง่ายนิดเดียว

ผู้แต่ง Jang Yoo-Jung

เนื้อโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้ครอบครัวตึ๋งหนืดจะมาสอนน้องๆเรื่องเศรษฐศาสตร์อย่างง่ายๆ เช่น เรื่องบัตรเครดิตคืออะไร ตลาดซื้อขายอิเล็กทรอนิกส์ เป็นอย่างไร ดอกเบี้ยคืออะไร การประกันและการประกันชีวิตเป็นอย่างไร และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังได้สอดแทรกความสนุกสนานซึ้งน้องจะได้รับทั้งความสนุกและความรู้ไปพร้อมๆกัน

……………………………………………………………………………………………………………………………………………

ผจญภัยตามรอยพระพุทธเจ้า เล่ม 4

ผู้แต่ง สุรศักดิ์ ตรีนนท์

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหา ในหนังสือเล่มนี้จะนำน้องๆเข้าสู่โลกของนิทานชาดกซึ้งเต็มไปด้วยเรื่องราว ที่หลากหลาย หนังสือเล่มนี้จะให้ทั้งความสนุกเพลิดเพลิน ข้อคิด คติเตือนใจในการดำเนินชีวิตและการประพฤติปฏิบัติในทางที่ถูกที่ควร


……………………………………………………………………………………………………………………………………………


นอสตราดามุสและพุทธทำนาย ชี้วิกฤติฟ้าชะตาโลก

ผู้แต่ง พระบุญนาน อภิญจโน

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้จะจับประเด็นหลักอันสำคัญๆ ที่เกี่ยวกับการทำนายของพระพุทธเจ้าและนอสตราดามุสเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งยังได้สอกแทรกสารัตถธรรมที่ดีและมีประโยชน์

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

อย่าล้อเล่นกับความรู้สึก

ผู้แต่ง วราห์ชา

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้ได้รวบเรื่องสั้น 18 เรื่องที่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจากจินตนาการของผู้เขียน แต่บางเหตุการณ์ก็เป็นเรื่องจริงที่ผู้เขียนตั้งใจนำมาถ่ายทอดให้กับผู้อ่านให้ได้รับรู้ถึงความจริงบางอย่างที่สะท้อนถึงเหตุการณ์ต่างๆในสังคมมีทั้งหวาดเสียวและสะเทือนใจ

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

ไม่อยากถ้าอยากมั่นใจ

ผู้แต่ง ซอ ควาง อิล

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาการ์ตูนความรู้นี้เล่มนี้ จะเป็นเคล็ดลับในการพัฒนาตนเองจากเกาหลีสำหรับเด็ก จะบอกถึงเทคนิควิธีการชื่นชมผู้อื่นอย่างง่ายๆ เพื่อสร้างมิตรภาพที่ดีกับเพื่อนๆหรือคนรอบข้างทำให้เด็กๆ ได้รู้จักการชื่นชมผู้อื่นทั้งด้วยคำพูดและการกระทำ

………………………………………………………………………………………………………………………………………….

มหัศจรรย์เขาใหญ่

ผู้แต่ง อำนวย อินทรักษ์

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้ท่านจะได้เห็นถึงความน่ามหัศจรรย์ น่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาตและความน่าพิศวงของสัตว์ป่าและสิ่งอื่นที่เกี่ยวข้องสัมพันธุ์กับสัตว์ป่าเนื้อหาทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวที่ท่านผู้อ่านที่อยู่ในเมืองไม่ค่อยได้มีโอกาสพบปะกับบรรยากาศเหล่านี้แน่นอน

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..


เจาะตำนานกลุ่มดาว

ผู้แต่ง เมธี ดวงประเสริฐ
เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้จะนำเสนอในเรื่องของความรู้ด้านสารคดี ทั้งในประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรม จะสร้างควมเชื่อให้กับนักอ่านรุ่นเยาว์ โดยยอดนักอ่านจะได้ซึมซับกับสาระความรู้ด้วยความบันเทิง และได้เกิดจินตนาการสร้างสรรค์

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

ตามรอยปลาทู

ผู้แต่ง ทรงวิทย์ สีกิติกุล

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้ทุกๆคนจะได้ร่วมเดินทางไปกับ อ๊บ อ๊บ เพื่อตามหาเส้นทางของปลาทูแม่กลอง เจ้าของฉายา หน้างอคอหัก พร้อมเรียนรู้วิธีการจับปลาทู และกว่าที่จะมาเป็นปลาทูที่เราพบตามท้องตลาดว่ามีความเป็นมาอย่างไร

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

ไม่ยากถ้าอยากเรียนดี

ผู้แต่ง Kim, Kyung-a

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้จะนำเสนอเคล็ดลับการพัฒนาตนเองจากเกาหลี 18 เคล็ดลับการเรียนที่ง่ายและไม่เหมือนใครและยังให้ความรู้เรื่องการพัฒนาตนเองอีกด้วย

………………………………………………………………………………………………………………………………………

ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าในออสเตรเลีย

ผู้แต่ง กอมโดริ, คอมพานี

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่มนี้จะนำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่มอัจฉริยะที่ต้องทำหน้าที่ตามหาบูมเบอแรงหินแดงของชาวอาบอริจินที่หายสาบสูญ ทั้งเบด รัน และมัลโก้ต้องออกไปตามหาไปทั้งออสเตรเลียทั้งชิดนีย์ หุบเขาสีน้ำเงิน โดยหนังสือเล่มนี้จะพาน้องๆไปผจญภัยในออสเตรเลียดินแดนแห่งจิงโจ้และโคอาลา พร้อมเกร็ดความรู้ที่น่าทึ่งเกี่ยวกับออสเตรเลียตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

………………………………………………………………………………………………………………………………………..


จะยากอะไรถ้าอยากใหใจมีสุข

ผู้แต่ง : ชุติปัญโญ

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะนำเสนอแนวทางที่จะช่วยสร้างความสุขให้กับชีวิต ด้วยหลักธรรมะที่อ่านง่ายๆ จะช่วยให้ใจเป็นสุข และแนวทางปฏิบัติเพื่อชีวิตและจิตใจที่เป็นสุขสงบ

…………………………………………………………………………………………………………………………………………

ประเพณีไทย 4 ภาค

ผู้แต่ง : คามินทีม และ ฐิติรัตน์ เกิดหาญ

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะประกอบด้วย ประเพณีที่ดีงามทั้ง 4 ภาคของไทย เช่น ประเพณีทานหลัวผิงไฟพระเจ้าของภาคเหนือ ประเพณีบุญคูณลานของภาคอีสาน ประเพณีของภาคกลาง และประเพณีสารทเดือนสิบของภาคใต้ ซึ้งล้วนแต่เป็นประเพณีที่น่าสนใจ โดยในหนังสือจะมีภาพประกอบเพื่อให้เห็นภาพชัดเจน สามารถเข้าใจและเห็นถึงวิธีปฏิบัติที่ถูกต้อง

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

ภาษาอังกษฤง่ายนิดเดียว

ผู้แต่ง : แอนดรูว์ , บิ๊กส์

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้น้องๆจะได้พบกับสำนวนมันส์ๆ ภาษาอังกฤษที่มีสำนวนมากมายที่ทำให้หลายคนรู้สึกงง แต่ในหนังสือเล่มนี้ แอนดรูว์ บิ๊กส์ จะพาคุณไปสู่โลกแห่งสำนวนภาษาอังกฤษ รับรองว่าสนุกและจะไม่งงกับภาษาอังกฤษอีกต่อไป

………………………………………………………………………………………………………………………………………

ฝรั่งเศส (การ์ตูนสนุกตะลุยประวัติศาสตร์นานาประเทศ)

ผู้แต่ง : รี, วอนบก

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้น้องๆจะได้รู้จักกับประวัติศาสตร์ของประเทศฝรั่งเศสตั้งแต่การก่อตั้งประเทศ ระบอบกษัตริย์ การปฏิวัติครั้งใหญ่ วัฒนาธรรมอาหาร การศึกษาและวิถีชีวิตของผู้คนในฝรั่งเศสในแง่มุมต่างๆ

…………………………………………………………………………………………………………………………………….

ผจญภัยตามรอยพระพุทธเจ้า เล่ม 2 ฉบับการ์ตูน (พระเจ้า 500 ชาติ)

ผู้แต่ง : พิศาล เพ็งทรวง และ สุรศักดิ์ ตรีนนท์

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะนำน้องๆเข้าสู่โลกของนิทานชาดก โดยมีหนุมานผู้ซึ้งเป็นเทพพิทักษ์หนังสือธรรมะที่มีความสามารถพาเด็กๆเข้าไปผญจภัยเพื่อค้นหาคำตอบของพระชาติในแต่ละชาติของพระพุทธองค์ หนังสือเล่มนี้จะให้ทั้งความสนุกเพลิดเพลิน ข้อคิด คติเตือนใจในการดำเนินชีวิตและการประพฤติปฏิบัติในทางที่ถูกที่ควร

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

EQ ดีใน 7 วัน

ผู้แต่ง : แดน, จิล

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะบอกถึงการพัฒนา EQ ของคุณให้ดีเยี่ยมใน 7 วัน เพราะการมีความฉลาดทางปัญญา ( IQ) ที่สูงอย่างเดียวนั้นมันไม่อาจทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ แต่คุณจำเป็นต้องมี EQ ที่ดีเยี่ยมควบคู่กันไปด้วย โดยหนังสือเล่มนี้จะนำพาท่านไปสู่การพัฒนา EQ ที่ดีเยี่ยมของคุณได้

……………………………………………………………………………………………………………………………………….

รวมเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ

ผู้แต่ง : ธนพล ฉันจรัสวิชัย

เนื้อหาโดยสังเขป

เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะควบคุมการสร้างและการนำเว็บไซต์ขึ้นติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์ ทีมาองคืประกอบและเครื่องมือต่างๆ ที่นำมาใช้สร้างเว็บไซต์ รวมถึงการใช้โปรแกรมสำหรับปรับปรุงแก้ไขด้วย อาทิ โปรแกรม PaintBrush, PhotoShop, ImageReady, Dreamweaver 2004 เป็นต้

…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าใน จีน

ผู้แต่ง คัง, ยุนซู

เนื้อหาโดยสังเขป

หนังสือเล่นนี้จะนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยที่ตื่นเต้น โดยมีเด็กหนุ่มที่ใช้ความรู้ทางประวติศาสตร์ไปค้นหาและปกป้องสมบัติต่างๆ โดยน้องๆจะได้รับความรู้ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศจีน

………………………………………………………………………………………………………………………………………….

ยอดนักอ่านประจำเดือนพฤษภาคม51

Saturday, May 31st, 2008

ลำดับที่ 1

    ด.ญ.ณัฐนรี  พ่วงมี                    ป.6/01

    ด.ช.รัษฏา  สมประสงค์              ม.1/03

ลำดับที่ 2

    ด.ช.ธนาธิป   กิราวัลย์               ม.2/03

ลำดับที่  3

    ด.ช.สรวิศ   นิลสินธพ               ป.6/01                      ด.ญ.ธนพร   แซ่ลี                   ม.1/04

    ด.ช.อักษร   นุ่มพันธ์                ม.1/01                      ด.ช.ธีรดนย์   ชัยโยธา              ม.6/01

ลำดับที่  4

   ด.ช.ชานน   บุญนาม               ป.6/07                       ด.ญ.ปรียนันท์  ลีลาเศรษฐ         ม.1/01

   ด.ญ.พิชชาณีย์   คำวงษ์           ม.2/03                      ด.ช.ภาณุวัชร    เชาว์วิรกิจ         ป.6/04

   ด.ช.เทพทัต   ไชยอินทร์          ป.6/01                      ด.ช.พงศธร   พรธีรนารถ           ป.6/06

   ด.ช.อภิชา  จันทร์มณี               ป.6/01                      ด.ญ.วิภาพร  หลงชม                ป.1/01

   ด.ช.ธีรทัศน์  สมประเสริฐ          ป.6/07   

ลำดับที่  5

    ด.ญ.เมธิกานต์   สงวนชาติ           ม.2/03                   ด.ญ.ธิติพันธ์   ลาภกุลพัฒน์        ม.1/03

    ด.ญ.ไอลดา   คนยืน                   ม.1/03                   ด.ช.อภิรัชต์   สิงห์ธวัช              ป.6/01

    ด.ญ.สุทธิดา  มาโบธา                 ม.1/01                   ด.ญ.พัธราภรณ์   คงพันธ์            ม.1/01

    ด.ช.ธนาธิป   จำนนท์สิริ               ม.1/01                   ด.ญ.มยุรฉัตร   ผลเพิ่ม              ม.1/01

   ด.ช.นรินทร์   เฟื่องภักดี                ป.6/01                   ด.ญ.จิตติยา   คุ้มภัย                 ม.1/01

   ด.ช.สหวัชร   เหลืองอรัญนภา         ม.2/01                   ด.ช.อัครพล   วารีย์                   ป.6/01

   ด.ช.ไชยพงศ์  สัวสดิ์มานนท์           ม.1/01                   ด.ช.ศรันย์   ช่างเสียง                ม.1/01

   ด.ช.ธัชยพงษ์   ชาตวจนะยง           ป.6/01                   ด.ช.บุญเกียรต์   ลาภกุลพัฒน์      ม.2/03

   ด.ญ.จาริยาพันธุ์   นวลวันดี             ป.6/01

 

 

 

แนะนำหนังสือใหม่ห้องสมุด

Friday, May 2nd, 2008

 ชื่อเรื่อง      ผจญภัยตามรอยพระพุทธเจ้า 1(พระเจ้า500ชาติ)

เรียกเลข     294.31883 ส352ผ

ผู้แต่ง       สุรศักดิ์  ตรีนนท์

สาระสังเขป     เนื้อหาในหนังสือเล่นนี้จะนำเสนอปฐมบทแรกของการ  ผจญภัยในชาติที่ 1 ถึงชาติ 5 และยังให้สาระเกี่ยวกับศาสนา ธรรมะ และให้ความสนุกเพลิดเพลินและข้อคิดในการดำเนินชีวิต ทั้งยังเป็นการปลูกฝังคติธรรมและจริยธรรมไปพร้อมกันด้วย เช่น ความสามัคคี ความกตัญญูกตเวที ความมีสัจจะ และความเสียสละ

 

 

ชื่อเรื่อง     ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้าในอเมริกา

เลขเรียก    973 ก241ล

ผู้แต่ง        กอมโดริ, คัมพานี

สาระสังเขป     เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ เด็กๆจะได้เรียนรู้เรื่องราวของประเทศต่างๆ ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์  วัฒนธรรม  ศาสนา ภูมิศาสตร์ ศิลปะและการท่องเที่ยว และเนื้อหายังสอดคล้องกับสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม

 
ชื่อเรื่อง    หัดวาดการ์ตูนน่ารักด้วย lllustrator CS2 ฉบับมือใหม่

เลขเรียก  006.68 ส317ห

ผู้แต่ง     สินีนุช  จันทศรี

สาระสังเขป     เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะสอนในเรื่องของการวาดภาพการ์ตูนด้วยโปรแกรม lllustrator CS 2 โดยจะสอนตั้งแต่การวางโครงร่าง การวาดเส้น  การลงสี การใส่องค์ประกอบให้กับการ์ตูน และการนำภาพการ์ตูนที่ได้ไปใช้ในโปรแกรมประยุกต์อื่นๆได้อีก

 

ชื่อเรื่อง     หัดสร้างแอนิเมชันด้วย FLASH 8 ฉบับมือใหม่

เลขเรียก    006.696 อ262ห

ผู้แต่ง        อิศเรศ   ภาชนะกาญจน์

สาระสังเขป      เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะสอนตั้งแต่การใช้งานขั้นพื้นฐานของเครื่องมือและคำสั่งต่างๆ โดยจะสอนการสร้างชิ้นงาน  การวาดการ์ตูน การสร้างมูวี่ คลิป การสร้างปุ่ม การสร้างงานพรีเซนเตชัน อีกทั้งยังมี CD-ROM ช่วนสอนที่เป็นภาพวิดีโอพร้อมเสียงบรรยาย มีตัวอย่างงานที่จะสร้างให้ดู

  

ชื่อเรื่อง    ฝรั่งเศส

เลขเรียก   944  ร68ฝ

ผู้แต่ง      รี, วอนบก

สาระสังเขป    เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้จะนำเสนอเรื่องราวของฝรั่งเศสอย่างรอบด้านทั้งประวัติศษสตร์และการก่อตั้งประเทศ ระบอบกษัตริย์ การปฏิวัติครั้งใหญ่ วัฒนธรรมอาหารและวิถีชีวิตในแง่มุมต่างๆของชาวฝรั่งเศส

 

 ชื่อเรื่อง      ความรู้นอกกะลา 6

 เลขเรียก     080  ภ22ค

 ผู้แต่ง         ภัทราพร  สังข์พวงทอง 

 สาระสังเขป     เนื้อหาในหนังสือความรู้นอกกะลา 6 จะเป็นเนื้อหาที่มาจากรายการสารคดี กบนอกกะลา  ซื้อได้รวบรวมความรู้ต่างๆไว้มากมาย เช่น พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ  บั้งไฟ นาซ่าแดนอีสาน  ศึกควายไทย ปะทะควายเหล็ก ข้าวของแผ่นดิน

 

 ชื่อเรื่อง       ทศชาติอัศจรรย์

เลขเรียก       294.308  ส267ท

ผู้แต่ง           สายฝน  ศิลปพรหม

สาระสังเขป    เนื้อหาในหนังสือนี้จะนำเสนอเรื่องราวการบำเพ็ญบารมียิ่งใหญ่ 10 ประการของพระพุทธเจ้าครั้งยังเสวยพระชาติเป็นพระโพธิสัตว์ และยังสะท้อนให้เห็นผลของการทำความดี สร้างเสริมคุณธรรมแก่เยาวชน ให้เชื่อผลแห่งการกระทำ  สนับสนุนให้มีความกล้าหาญทางจริยธรรม